บทความ
อาทิตย์, 20 ตุลาคม 2013 01:36

วงจรชีวิตโดเมนเนม (Domain Name Life Cycle)

เขียนโดย

วงจรชีวิตโดเมนเนม (Domain Name Life Cycle)

วงจรชีวิตของโดเมนเนม แสดงรายละเอียดต่างๆ ของโดเมนเนม รวมทั้งวันที่เริ่มจดโดเมนเนม วันที่หมดอายุโดเมน โดเมนสถานะใดบ้างที่เราสามารถจดได้

สำหรับคนที่จดทะเบียนโดเมนเนม และใช้งานเว็บโฮสติ้งอยู่แล้ว หลายๆ คน หรือส่วนใหญ่จะไม่รู้ว่า นอกจากที่เราจะสามารถย้ายเว็บโฮสติ้งเพื่อไปใช้บริการกับผู้ให้บริการอื่นๆ ได้แล้ว เรายังสามารถย้ายโดเมนเนมที่เราจดทะเบียนไว้แล้ว ไปยังผู้ให้บริการอื่นๆ ได้อีกด้วย โดยที่มีขั้นตอนการดำเนินการเล็กน้อย แต่แน่นอนมันไม่ได้ยากเกินกว่าที่เราจะทำได้
ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนว่า การย้ายโดเมนเนมกับการย้ายเว็บโฮสติ้ง เป็นคนละเรื่องกัน คือ

ศุกร์, 13 กันยายน 2013 12:31

วิธีแก้ไข Google Panda เล่นงาน

เขียนโดย

Google แนะนำไว้ว่า: ถ้าคุณรู้สึกว่าเว็บไซด์คุณได้รับผลกระทบจากอัลกอริทึ่มใหม่ของ google panda วิธีที่ดีที่สุดคือ การปรับปรุงคุณภาพของหน้าเว็บ และบทความในเว็บไซด์คุณ และเอาหน้าเนื้อหาของเว็บที่มีคุณภาพต่ำออกไปจากโดเมนคุณ เว็บคุณจะมีบทความคุณภาพมากขึ้นแล้วมันจะทำให้อันดับของเว็บคุณดีขึ้น

วิธีการนี้เป็นขั้นตอนในการแก้ไข

ในปัจจุบันเทคโนโลยีเป็นสิ่งที่อยู่ใกล้ตัวมากกว่าที่เราคิด อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อันทันสมัยก็เริ่มกลายเป็นของใช้จำเป็นสำหรับชีวิต ประจำวันเข้าไปทุกที ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือ นาฬิกา หูฟัง หรือแม้กระทั่งกล้องถ่ายรูป เชื่อว่าอุปกรณ์แทบทุกชิ้นที่ยกตัวอย่างมา ทุกคนที่กำลังอ่านอยู่น่าจะมีใช้งานกัน "อย่างน้อย" คนละหนึ่งชิ้นอย่างแน่นอน ดังนั้น วันนี้เราจะมาสำรวจเทคโนโลยีใกล้ตัวของเราไปพร้อม ๆ กัน เพราะอุปกรณ์ใกล้ตัวเรานี่แหละ สามารถทำอะไรได้มากกว่าที่เราคิด

พฤหัสบดี, 21 กุมภาพันธ์ 2013 22:00

′เวิร์กชิฟติ้ง′ รูปแบบการทำงานใหม่แห่งอนาคต

เขียนโดย

รูปแบบของการทำงานในปัจจุบันเริ่มเปลี่ยนแปลงไป หลังจากที่ผู้คนเริ่มมีอุปกรณ์เคลื่อนที่ใช้งานส่วนตัวกันมากขึ้น ซึ่งองค์กรต่างๆ ต้องหันมาตระหนักว่า การเปิดกว้างให้พนักงานสามารถทำงานจากที่ไหนเมื่อไหร่ก็ได้ เป็นสิ่งที่เป็นประโยชน์กับทุกฝ่าย สำหรับประเทศไทย รายงานเรื่องสถานที่ทำงานแห่งอนาคตของซิทริกซ์ บริษัทต่างๆ ในไทย ยังคงตามหลังประเทศอื่นๆ ในโลก ในแง่ของการรับเอาโมบายล์เวิร์กสไตล์เข้ามาใช้งาน แต่ก็มีทิศทางแนวโน้มเพิ่มขึ้นไปอย่างช้าๆ โดยคาดว่าราวกลางปี 2557 จะมีประมาณ 45 เปอร์เซ็นต์ขององค์กรภายในไทย ที่หันมาใช้โซลูชั่นด้านโมบายล์

พฤหัสบดี, 21 กุมภาพันธ์ 2013 21:55

โรคปวดศีรษะจากความเครียด

เขียนโดย

 เป็นสาเหตุที่พบได้มากที่สุดของผู้ที่มีอาการปวดศีรษะ มักจะมีอาการปวดศีรษะต่อเนื่องนานเป็นวันๆ จนถึงเป็นสัปดาห์ หรือเป็นแรมเดือน โดยจะปวดพอรำคาญ หรือทำให้รู้สึกไม่สุขสบาย และจะปวดอย่างคงที่ ไม่แรงขึ้นกว่าวันแรกๆ ที่ปวด จัดว่าเป็นโรคที่ไม่มีอันตรายร้ายแรงแต่อย่างใด แต่จะเป็นๆ หาย ๆ เรื้อรัง

พุธ, 20 กุมภาพันธ์ 2013 20:18

มองอนาคตโอเพนซอร์สไทย

เขียนโดย

ขณะนี้ กระแสโอเพนซอร์สในประเทศไทยดูจะมีแต่ทรงกับทรุด และเมื่อถามกันว่า มีการนำไปใช้งานจริงมากน้อยแค่ไหนก็ยังเป็นปัญหาที่หาคำตอบที่ชัดเจนไม่ได้ ในด้านความเข้าใจในตัวซอฟต์แวร์โอเพนซอร์สก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้โอเพ นซอร์สยังไม่ได้รับความนิยมเท่าที่ควร แม้หน่วยงานภาครัฐ หน่วยงานเอกชน อาสาสมัครและสถานศึกษาต่างๆ จะพยายามช่วยกันประชาสัมพันธ์และตีปี๊บความสำเร็จ การนำใช้งานจริงในลักษณะต่างๆ ก็ตาม

พุธ, 20 กุมภาพันธ์ 2013 19:37

Web-based อนาคตใหม่ในการใช้งานโปรแกรม

เขียนโดย

ทำความรู้จัก Web-based

Web-based หมายถึงการทำงานผ่านทางโปรแกรม Browser ซึ่งอาศัยการเชื่อมต่อทางอินเตอร์เน็ต? หมายความว่า เพียงแค่เรามีโปรแกรม Browser ไม่ว่าจะเป็น Internet Explorer, FireFox, Safari, Opera?หรือแม้กระทั่ง Google Chrome ก็ตาม? เราก็สามารถใช้งานโปรแกรม หรือ Applications ใดๆ ก็ได้ โดยโปรแกรมหรือ Applications เหล่านั้น จะติดตั้งบน Server แห่งใดแห่งหนึ่ง หรืออาจติดตั้งในสำนักงานใหญ่ของเรา

 หลังจากงานเปิดตัว Windows 8 ของ Microsoft อย่างเป็นทางการ ก็มี Acer เป็นแบรนด์แรกในไทยที่จัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ที่สร้างมาเพื่อ Windows 8 ในตัว โดยทาง Acer ใช้คอนเซ็ปท์ว่า “Infinitely Yours” ซึ่งก็หมายถึงตัวผลิตภัณฑ์ Acer ที่จะได้รับการออกแบบมาให้ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ได้อย่างไร้ขีดจำกัด ไม่ใช่แต่เพียงว่าสร้างผลิตภัณฑ์ออกมาตามความต้องการของทาง Acer เองเท่านั้น ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์การใช้งาน Windows 8 ที่ดีที่สุดจากผลิตภัณฑ์ Acer

อังคาร, 19 กุมภาพันธ์ 2013 21:10

3 ผลไม้เพื่อหุ่นสวย ที่สาว ๆ ควรทาน

เขียนโดย

 

0

 รูปแบบการลดน้ำหนักที่นิยมทำกันในเวลานี้ มักจะหนีไม่พ้นการออกกำลังกาย หรือควบคุมปริมาณอาหารเป็นหลัก แต่เรายังมีหนึ่งวิธีลดความอ้วนที่ใช้ได้ผล แถมยังมีประโยชน์ไม่แพ้กับการออกกำลังกายเลย ซึ่งตัวแปรหลักของวิธีนี้ก็คือ "ผลไม้" ที่ไม่เพียงแต่จะเป็นอาหารยามว่าง ให้คุณค่าวิตามินแก่ร่างกายแล้ว ผลไม้ยังสามารถนำมาใช้ในการลดน้ำหนักได้อีกต่างหาก

อังคาร, 19 กุมภาพันธ์ 2013 15:24

มาแกะดู MacBook Pro Retina 13

เขียนโดย

 

macbook pro 15 retina sideเป็นอีกหนึ่งธรรมเนียมที่เมื่อมี สินค้า Apple รุ่นใหม่ออกวางจำหน่าย จะถูกทางเว็บไซต์ซื้อมาแกะเพื่อดูชิ้นส่วนภายในกันเสมอๆ ล่าสุดก็เป็นคราวของ MacBook Pro with Retina Display จอ 13 นิ้วกันบ้าง โดยส่วนที่น่าสนใจก็มีดังต่อไปนี้ครับ ลย์เอาท์ภายในยังคงความเป็น Apple อยู่ นั่นคือมีการจัดสรรเนื้อที่ภายในได้ดีและค่อนข้างสวยงาม

อังคาร, 19 กุมภาพันธ์ 2013 14:46

Windows 8 ดีอย่างไร

เขียนโดย

อยากทดลองใช้ Windows 8 ต้องรู้อะไรบ้าง  เป็นอีกหนึ่งคำถามที่ค้างคาใจสำหรับผู้ที่ต้องการทดลองใช้ Windows 8 ไม่ต้องกลัวอีกต่อไปครับ "ไม่มีอะไรยากเกินกว่าที่เราจะพยายาม" บล๊อกนี้จะอธิบายเกี่ยวกับหน้าตาทั่วไปของ Windwos 8 ครับ

 

banner

{alt}